Lễ cúng đổ mái nhà nên chuẩn bị lễ vật như thế nào là đầy đủ nhất?

Nếu bạn vẫn chưa biết cách chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng đổ mái nhà có thể tham khảo những gợi ý dưới đây. Giúp cho bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ và thực hiện nghi lễ tốt nhất.

Cúng đổ mái nhà là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Để cho ngôi nhà sau khi hoàn thành có thể gặp được nhiều điều suôn sẻ và tốt lành người ta sẽ thực hiện nghi lễ cúng vái đàng hoàng. Có thể thực hiện được nghi lễ cúng đổ mái nhà cần phải chuẩn bị mâm lễ đầy đủ. Đồng thời cần phải thực hiện theo đúng trình tự để đảm bảo tránh sự thiếu sót khi thực hiện ghi lại cúng kiến. 

Mâm cúng đổ mái xây dựng nhà ở đơn giản và đầy đủ nhất.
Mâm cúng động thổ xây dựng đổ mái nhà ở đơn giản và đầy đủ nhất.

Tìm hiểu thêm:

Lễ cúng đổ mái nhà có ý nghĩa quan trọng như thế nào trong đời sống tâm linh của người Việt? 

Trước khi chia sẻ về cách chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng đổ móng nhà. Chúng tôi cũng muốn chia sẻ cho bạn đọc về tầm quan trọng của việc cúng đổ móng nhà. Đây là một trong những lễ cúng cực kỳ quan trọng khi chúng ta thực hiện nghi lễ xây dựng nhà mới. 

Ông bà ta thường có câu “không có cha như nhà không có nóc”. Mặc dầu nó chỉ là một câu nói so sánh tuy nhiên phần nào cũng nói lên tầm quan trọng của nóc nhà. Nóc nhà không chỉ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn là một trong những nơi để che mưa che nắng. 

Không chỉ thể hiện được tầm quan trọng của nóc nhà mà khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng cất nóc đổ mái cũng mong muốn làm mọi việc sẽ suôn sẻ và thuận lợi. Để ngôi nhà sau khi xây xong sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho người gia chủ. Chính vì ý nghĩa quan trọng này mà người Việt chúng ta thường chuẩn bị lễ vật đầy đủ để thực hiện nghi lễ cúng đổ mái nhà. 

Bên cạnh các công trình xây dựng nhà ở các công trình xây dựng lớn cũng cực kỳ quan trọng trong nghi lễ này. Chủ nhà thầu hoặc các công ty xây dựng chuẩn bị mâm lễ khá đầy đủ để thực hiện nghi lễ cúng đổ mái nhà. Để giúp cho công trình sau khi xây xong có thể gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi. 

>>  Mâm cúng mùng 2 Tết chuẩn phong tục Việt

Hướng dẫn trình tự cách cúng đổ mái nhà chi tiết 

Để giúp cho gia chủ có thể thực hiện được nghi lễ cúng đổ mái nhà đầy đủ và phù hợp với văn hóa của người Việt. Chúng tôi xin chia sẻ từ cách lựa chọn ngày và giờ tổ chức cúng. Cách chuẩn bị lễ vật cúng đổ móng nhà và nghi lễ thực hiện cúng kiến theo đúng với tâm linh của người Việt. 

Lựa chọn ngày và giờ 

Khi chúng ta muốn thực hiện nghi lễ cúng đổ móng nhà cần phải lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy. Đây là yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng để mang lại nhiều may mắn cho công trình xây dựng. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách lựa chọn ngày và giờ họ phong thủy có thể tham khảo tư vấn của thầy phong thủy. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem hướng đặt mâm cúng; sao cho phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Có như vậy, công trình nhà ở sau khi xây dựng mới mang lại được nhiều may mắn và thuận lợi. Đồng thời, trong quá trình thi công ngôi nhà sẽ gặp nhiều điều thuận lợi; và những khó khăn để vượt qua một cách nhanh chóng. 

Chuẩn bị lễ vật 

Để tổ chức cúng đổ mái nhà chúng ta cần phải chuẩn bị lễ vật đầy đủ. Lễ vật là yếu tố cần thiết và vô cùng quan trọng để có thể tổ chức được lễ cúng. Dưới đây là mâm cúng mẫu mà bạn có thể tham khảo để biết cách chuẩn bị mâm lễ sao cho đầy đủ nhất. 

 • Một con gà
 • Một đĩa xôi
 • Bánh chưng
 • Một đĩa muối
 • Một lít rượu trắng
 • Một bao thuốc
 • Lạng chè
 • Quần áo 
 • Tiền vàng
 • Một bộ đinh vàng hoa
 • Năm cái oán đỏ
 • Trầu cau đã têm
 • Năm quả tròn
 • Chín bông hoa hồng đỏ

Tùy theo điều kiện mà bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đổ mái nhà. Ưu điểm khi chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đó là giúp chuẩn bị nhanh chóng. Điều này hoàn toàn phù hợp với những gia đình không có nhiều thời gian chuẩn bị lễ đổ mái nhà. 

Chuẩn bị bài văn khấn 

Bước tiếp theo trong quy trình thực hiện nghi lễ cúng đổ mái nhà đó chính là chúng ta cần phải chuẩn bị bài văn khấn. Đây là một trong những cách để thông báo cho các vị thần linh đến để nhận lễ. Đồng thời có thể lắng nghe những tâm sự của gia chủ để phù hộ. 

>>  Nên chuẩn bị mâm ngũ quả trái cây cúng giỗ tổ nghề thế nào

Bài văn khấn sử dụng cho nghi lễ cúng đổ mái nhà có thể dễ dàng download trên mạng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo từ đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng để hỏi họ về bài văn khấn mẫu. Thông thường, những đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng họ sẽ hỗ trợ tặng kèm tại văn khấn. 

Mẫu bài văn khấn cúng động thổ khởi công xây dựng công trình nhà ở chi tiết và chuẩn nhất
Mẫu bài văn khấn cúng động thổ khởi công xây dựng công trình nhà ở chi tiết và chuẩn nhất

Thực hiện nghi lễ cúng kiến

Người đại diện cúng đổ mái nhà tiến hành thấp hơn và khấn vái bốn phương tám hướng. Sau đó quay mặt vào bàn lễ và đọc to bài văn khấn cúng đổ mái nhà. Gia chủ nên mặc trang phục chỉnh tề để thể hiện được lòng thành của mình khi thực hiện nghi lễ cúng kiến. Sau khi hoàn tất nghi lễ cúng kiến đổ mái nhà gia chủ sẽ mang vàng mã đi đốt. 

Có nên thực hiện nghi lễ bố thí cho vong linh khi cúng đổ mái nhà hay không? 

Đây cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm; khi thực hiện nghi lễ cúng đổ mái nhà. Thông thường khi thực hiện xong nghi lễ cúng đổ móng nhà cần phải bố thí vàng mã cho vong linh. Đây là một trong những yếu tố để góp phần tránh sự quấy phá của vong linh. 

Gia chủ thực hiện nghi lễ bố thí cho vong linh có thể chuẩn bị muối và gạo. Nếu có điều kiện gia chủ có thể chuẩn bị thêm một số quần áo và vàng mã. Tiến hành thực hiện nghi lễ rải muối gạo và đốt vàng mã. Để đảm bảo tránh sự tụ họp của vong linh tại khuôn đất nhà; gia chủ nên đốt ngoài khuôn viên đất. 

Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đổ mái nhà mang lại ưu điểm gì cho gia chủ

Có rất nhiều gia chủ hiện nay có xu thế sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đổ móng nhà. Ưu điểm của phương pháp này là giúp chuẩn bị được mâm cúng đầy đủ nhất. Đồng thời tránh được tình trạng gia chủ không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị lễ vật. 

Chuẩn bị được mâm lễ đầy đủ 

Khi sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đó là sở hữu được mâm cúng đổ mái nhà chất lượng. Hoàn toàn thích hợp với những ai không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị lễ vật mâm cúng đổ mái nhà. 

Đặc biệt là trong quá trình mà chúng ta xây nhà sẽ có rất nhiều công việc cần phải làm. Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng giúp cho gia chủ có thể chủ động được thời gian của mình. Đồng thời vẫn đảm bảo thực hiện được nghi lễ cúng kiến theo đúng với tâm linh của người Việt. 

Lễ vật mâm cúng động thổ xây nhà Combo-1
Lễ vật mâm cúng động thổ xây nhà Combo-1

Tránh sự thiếu sót 

Điều này là điều cấm kỵ khi thực hiện nghi lễ cúng kiến tâm linh của người Việt. Khi sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng họ sẽ giúp chúng ta chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần thiết. 

>>  Nhập trạch nhà chung cư có cúng không? Thủ tục như thế nào?

Đến ngày và giờ tổ chức lễ cúng đổ mái nhà họ sẽ hỗ trợ giao lễ vật tận nơi. Giúp cho chúng ta có thể chủ động được việc thực hiện nghi lễ một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. 

Được hỗ trợ tư vấn tận tình 

Khi chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đổ mái nhà sẽ được hỗ trợ tận tình. Bên cạnh chuẩn bị được đầy đủ lễ vật cho mâm lễ; còn tặng kèm bài văn khấn và những quà tặng khác. Giúp nâng cao lợi ích cho khách hàng; khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đổ mái nhà. 

Cam kết chất lượng và giá cả phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam.

Địa chỉ cung cấp mâm cúng đổ nóc nhà chất lượng cao 

Không khó để có thể tìm kiếm được một đơn vị cung cấp mâm cúng đổ nóc nhà. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và giá cả của gói dịch vụ đặt mâm cúng; chúng ta nên liên hệ với đơn vị uy tín. Thấy Là Thích chuyên cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng chất lượng với giá cả vô cùng hợp lý. 

Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn đã lựa chọn được gói dịch vụ đặt mâm cúng phù hợp. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi am hiểu về các lễ nghi cúng kiến của người Việt Nam.

Khi quý khách hàng đặt mâm cúng do chúng tôi cung cấp hỗ trợ giao lễ vật tận nơi. Đồng thời chúng tôi tặng miễn phí bài văn khấn; và hỗ trợ cho khách hàng sắp xếp mâm lễ đẹp mắt hài hòa. Đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng cũng như giá cả của gói dịch vụ. 

Để có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng đổ nóc nhà quý khách hàng chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số hotline Để được tư vấn cụ thể. Tất cả những công việc còn lại sẽ do chúng tôi đảm nhận để giúp cho quý khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. 

Thấy Là Thích chuyên cung cấp mâm cúng động thổ trọn gói chất lượng cao

Những thông tin chia sẻ về việc tổ chức cúng đổ nóc nhà hi vọng mang đến cho khách hàng nhiều thông tin bổ ích. Cũng như giúp cho khách hàng có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng chất lượng và uy tín.

[ mâm cúng động thổ | hướng dẫn cúng động thổ | lễ vật cúng động thổ | lưu ý khi cúng động thổ | văn khấn cúng động thổ | đồ cúng trọn gói | mâm cúng trọn gói | mâm cúng động thổ trọn gói | chọn ngày tốt cúng động thổ | Thấy Là Thích | mượn tuổi cúng động thổ ]