Hiển thị tất cả 2 kết quả

Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng động thổ, khởi công  xây dựng công trình.

Theo tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam, mỗi khi đào móng, làm nhà, khởi công, xây dựng công trình mới động đến đất đai đều cần chuẩn bị đồ cúng động thổ. Vậy chuẩn bị mâm cúng động thổ khởi công xây dựng công trình lớn như thế nào cho tươm tất?

[ mâm cúng đông thổ xây nhà, mâm lễ cúng động thổ, mam cung dong tho, trái cây cúng động thổ, mâm cúng đông thổ xây nhà đơn giản, mâm ngũ quả cúng động thổ, mâm lễ động thổ, Mâm ngũ quả cúng làm nhà ]

Ý nghĩa của lễ cúng động thổ, khởi công xây dựng công trình lớn.

Lễ khởi công, động thổ là một phong tục của người Việt.  Khởi công là bước đầu tiên khi xây dựng một công trình thi công mới như: nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, chung cư, nhà ở.

Theo quan niệm dân gian, nhà chúng ta ở, cửa hàng chúng ta buôn bán, văn phòng chúng ta làm việc, đều có sự cai quản của thổ địa ở vùng đất cai quản.

Những công việc đụng chạm đến đất đai nhà cửa đều cần có sự cho phép của thổ thần, thổ địa. Bởi vậy, trước khi khởi công, động thổ, xây dựng công trình chúng ta cần làm lễ cúng thổ địa, cúng đất đai để xin phép, báo cáo dự định công việc và cầu mong thần chấp thuận, phù hộ. 

Một số quan điểm nữa cũng cho rằng trong lòng đất thường có yếu tố tâm linh, những linh hồn cư ngụ. Nếu không có sự xin phép và nhờ cậy họ vui lòng chuyển đi nơi khác thì đây được xem là hành động bất kính và việc thì công công trình sẽ không được thuận lợi, suôn sẻ vì luôn có người âm quở trách.

Lễ cúng động thổ khởi công là một trong những lễ cúng quan trọng nhất mà bất cứ gia chủ nào khi xây dựng công trình cũng không thể bỏ qua. 

ĐẶT MÂM CÚNG ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH, NHÀ Ở TẠI ĐÂY.

Cách chuẩn bị mâm cúng đông thổ, khởi công chuẩn và đầy đủ.

Những đồ vật gia chủ cần sắm sửa để cúng động thổ xây dựng công trình lớn (xây dựng nhà máy, xí nghiệp, sửa chữa công trình, cất nóc) 

Lễ vật chuẩn bị mâm cúng động thổ, khởi công xây dựng công trình.

 • 1 con gà trống luộc nguyên con (chọn gà to, khỏe mạnh, khi luộc lên có màu vàng ươm, xếp gà trống lên đĩa tư thế đầu gà ngẩng cao)
 • Cháo trắng, xôi, chè
 • 1 con heo sữa quay (đối với những công trình lớn thường có heo sữa quay khoảng từ 3,5 – 4 kg)
 • 3 quả trứng luộc, 3 con tôm luộc, 1 miếng thịt lợn luộc
 • Trầu cau
 • 1 chén gạo, 1 chén muối
 • 3 ly nước trà
 • 1 cốc rượu trắng
 • 1 đĩa bánh kẹo
 • 2 cây đèn cầy
 • 1 đĩa quả gồm 5 loại quả khác nhau màu sắc đẹp mắt, tươi tắn
 • giấy, tiền, vàng, mã (1 bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia màu đỏ, kiếm trắng, 5 lễ vàng tiền, 5 cái oản đỏ)
 • Nhang rồng phụng để đốt
 • 1 bình hoa tươi (thường là hoa cúc, có thể cắm xen một vài nhành hoa khác loại)

Lễ vật chuẩn bị mâm cúng động thổ, khởi công xây dựng nhà ở.

 • 1 con gà luộc (nên chọn gà trống, khi luộc để nguyên con, không tách rời các bộ phận)
 • 1 bộ lễ tam sinh bao gồm 1 miếng thịt lợn luộc, 1 con tôm luộc và 1 quả trứng vịt luộc
 • 1 đĩa xôi (hoặc gia chủ có thể thay thế bằng 1 cái bánh chưng vuông)
 • 1 chén muối, 1 chén gạo, 1 bát nước, 3 ly trà
 • 1 cốc rượu trắng
 • 1 Bao thuốc lá
 • Tiền vàng, quần áo mã bao gồm: 1 bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng, 1 đinh vàng hoa, 5 lễ vàng tiền, 5 cái oản đỏ
 • 2 cây đèn cầy
 • 3 hũ nhỏ gồm 1 hũ muối, 1 hũ gạo và 1 hũ nước (3 hũ nhỏ này sẽ được gia chủ cất đi sau khi cúng động thổ để sau này đem để ở nơi thờ cúng Táo quân trong nhà)
 • 5 lá trầu, 5 quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm cánh phượng (trầu têm cánh phượng là trầu đã têm vôi, miếng cau vào trong lá trầu rồi quấn lại đẹp mắt)
 • 5 loại quả khác nhau (như chuối, bưởi, cam, thanh long, xoài, hồng xiêm) xếp thành đĩa
 • 9 bông hoa hồng đỏ được xếp vào bình cao.

Vì có nhiều đồ lễ cúng khác nhau nên khi đi mua sắm, gia chủ cần ghi chép lại để đảm bảo mua đầy đủ, tránh mua thiếu hoặc mua nhầm đồ lễ cúng. 

Bài văn khấn cúng động thổ khởi công chi tiết và chuẩn nhất.

Bài văn khấn cúng động thổ mang một thông điệp cảm ơn, trình khấn, xin phép các thần linh tại thổ nhưỡng chuẩn bị xây dựng. Thông điệp này được xây dựng dựa trên niềm tin và lòng thành. Nó cầu ước những điều tốt đẹp sẽ đến trong một tương lai gần. Hoặc quá trình xây dựng thuận buồn xuôi gió mà không có bất cứ bất trắc nào xảy ra mà thôi.

Mặt khác, bài cúng không đơn thuần là một nghi lễ thể hiện trong ngày cúng. Nó còn là minh chứng truyền đời lâu nay trong lịch sử xây dựng. Nghi thức này đã tồn tại từ trước đến nay. Mang đến tín ngưỡng về sự tin tưởng cũng như cầu an cho mọi chuyện.

[ Lễ cúng thổ công gồm những gì, Sắm lễ cúng thổ công, Nghi thức làm phép khởi công xây nhà, Hình ảnh đinh vàng hoa, Cúng khởi công đầu năm, mâm cúng đổ móng nhà, chuẩn bị đồ cúng động thổ, mâm lễ cúng đông thổ, mâm lễ cúng thổ công, mam le cung dong tho xay nha, mâm cúng khởi công xây nhà]

Không cúng động thổ, khởi công có sao không? 

Có rất nhiều gia chủ khi tiến hành xây dựng lại không cúng động thổ khởi công vì họ cho rằng không cần thiết. Tuy nhiên nếu như xét theo quan niệm tâm linh cũng như văn hóa của người Việt Nam thì điều này có thể động phạm đến thần linh. Và trong quá trình mà chúng ta xây dựng nhà ở có thể gặp nhiều điều không may mắn cho ngôi nhà. 

Để giúp cho gia chủ hiểu rõ vì sao chúng ta nên cúng khởi công xây dựng nhà ở? Một vài thông tin chia sẻ về tầm quan trọng của việc cúng khởi công xây dựng nhà ở dựa trên yếu tố tâm linh và văn hóa của người Việt Nam. Để từ đó gia chủ có thể biết cách chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng khởi công xây dựng nhà ở tốt nhất. 

Theo văn hóa của người Việt Nam. 

Những người Việt Nam khá coi trọng việc xây dựng nhà ở do đó họ thường tổ chức nghi lễ cúng kiến hoành tráng. Ngoài ra việc thực hiện nghi lễ cúng kiến xây dựng nhà ở cũng là do quan niệm tâm linh về thờ cúng Thổ Thần. Theo như người Việt Nam thì thổ thần là vị thần cai quản đất đai và mọi chuyện xảy ra trên mảnh đất. 

Bên cạnh đó thổ thần cũng là một trong những người mang đến tài lộc cũng như khống chế những yếu tố không tốt. Khi chúng ta tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng nhà ở là để thông báo cho thổ thần biết về việc gia chủ thực hiện xây dựng nhà ở trên mảnh đất này. Ngoài ra cũng gửi lời của gia chủ đối với các vị thần linh cầu mong sự gia hộ và bảo vệ cho công trình nhanh chóng được hoàn thành đúng tiến độ. 

Thực hiện nghi lễ cúng khởi công xây dựng nhà ở để mong thổ thần có thể che chở và bảo vệ cho ngôi nhà. Để các thế lực xấu không làm ảnh hưởng đến tiến độ cũng như quấy phá ngôi nhà trong quá trình xây dựng. Chính vì những lý do này mà việc chúng ta tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng nhà ở là cực kỳ quan trọng. 

Theo yếu tố tâm linh.

Tổ chức nghi lễ cúng khởi công xây dựng nhà ở bên cạnh dựa trên yếu tố văn hóa của người Việt Nam thì nó cũng dựa trên yếu tố tâm linh. Theo yếu tố tâm linh của người Việt thì các vong hồn thường cư ngụ tại các mảnh đất hoặc những ngôi nhà bị bỏ hoang. Và chúng ta sẽ hoàn toàn không biết về sự tồn tại của họ tại mảnh đất mà chúng ta định xây dựng nhà ở. 

Do đó chúng ta cần phải chuẩn bị lễ vật để cầu mong sự hoan hỷ của họ giờ đi nơi khác để chúng ta xây dựng nhà ở. Bên cạnh đó việc chúng ta tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng công trình nhà ở cũng nhằm mục đích là bố thí cho vong linh. Để những vong linh này không quấy phá đảm bảo cho công trình xây dựng nhà ở được diễn ra một cách tốt nhất. 

Theo yếu tố phong thủy.

Bên cạnh đó việc chúng ta cúng khởi công xây dựng nhà ở cũng dựa trên yếu tố phong thủy khá nhiều. Điều này thể hiện ở chỗ là việc chúng ta lựa chọn ngày và giờ tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng nhà ở. Kết hợp với việc lựa chọn tuổi của gia chủ khi thực hiện nghi lễ cúng kiến và hướng để đặt mâm cúng. Ngoài ra đối với một số gia chủ kỹ càng trong việc xây dựng nhà ở họ còn xem hướng để xây dựng nhà và hướng bố trí các phòng. 

Tận dụng những yếu tố phong thủy trong việc xây dựng nhà ở sẽ giúp cho ngôi nhà gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi. Khi ngôi nhà của chúng ta nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực thì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho các thành viên khi đến đây sinh sống. 

Chính vì ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng nhà ở mà chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật và thực hiện theo đúng với tâm linh của người Việt. Có như vậy thì chúng ta mới có thể gặp được nhiều điều thuận lợi và may mắn khi dọn đến nơi ở mới. 

[ mâm lễ cúng mở móng nhà, mâm ngũ quả động thổ, mâm cúng lễ động thổ, Cúng khởi công đầu năm, Đinh vàng hoa là gì, Lễ cúng đổ móng nhà, Lập bàn thờ thờ công ở nhà trọ, Cách thức thờ cúng Thổ công, Chọn ngày lập bàn thờ thổ công, Có nên thờ thổ công chung với gia tiên, mâm ngũ quả cúng làm nhà, mâm cúng khởi công, mâm cúng động thổ, Bài cúng Thổ công, Hướng dẫn cúng Thổ công, Lễ cúng thổ công vào nhà mới ]

Nghi lễ cúng động thổ xây dựng công trình lớn diễn ra như thế nào?

Nghi lễ cúng động thổ có sự tham gia của nhiều đối tượng khác nhau liên quan trực tiếp đến công trình xây dựng bao gồm gia chủ (chủ sở hữu công trình xây dựng), người tiến hành thi công (người thợ được thuê để tiến hành xây dựng công trình).

Đối với gia chủ đứng tên công trình thi công.

Khi thực hiện lễ cúng động thổ, gia chủ cần bày biện lễ cúng ra chiếc bàn đặt ngay trên mảnh đất thi công. Gia chủ ăn mặc chỉn chu, quần áo tươm tất, lịch sự để thể hiện sự thành tâm. Tránh mặc trang phục luộm thuộm, hở hang vì sẽ bị quở trách bởi các vị thần.

Tiếp theo, đốt 2 cây đèn cầy to và thắp 7 nén nhang nếu gia chủ đứng tên công trình là nam và 9 nén nhang nếu gia chủ đứng tên công trình là nữ. Sau khi nhang cháy, 3 cây nhang được cắm trên mâm cúng và 4 cây nhang còn lại (đối với gia chủ nữ thì còn lại 6 cây nhang) cắm ra các khu đất xung quanh. 

Sau khi cắm nhang, gia chủ trở về vị trí trước mâm cúng và thực hiện vái lạy 4 phương, mỗi phương 1 lạy, rồi quay vào hướng mâm cúng để nhẩm đọc bài khấn.

Bài khấn động thổ cần phải đọc to, rõ ràng, thể hiện sự xin phép với thổ địa và những vong hồn có mặt trên mảnh đất này được thi công công trình, đồng thời cầu xin được phù hộ để công trình thi công thuận lợi, suôn sẻ, người thi công bình an, gia chủ gặp nhiều may mắn.

Sau khi khấn xong, gia chủ cần đợi nhang cháy hết rồi rải muối, gạo, rượu, bánh kẹo xung quanh khu đất, vàng mã đem đi đốt để các thần thụ hưởng. Hoa cần cắm dưới đất thi công công trình chứ không được mang về nhà.

Cuối cùng, chính gia chủ là người thực hiện những nhát cuốc khởi công đầu tiên và đặt viên gạch đầu tiên cho công trình. Viên gạch này cần được đặt đúng vị trí và sẽ không được di dời trong suốt quá trình thi công.

Đối với đơn vị thi công.

Đơn vị thi công là người trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng và hoàn thiện công trình. Công trình hoàn thành có đúng tiến độ, thuận lợi, suôn sẻ hay không đều nhờ bàn tay khéo léo của những người thi công công trình.

Tuy nhiên, họ cũng là người trực tiếp động vào mảnh đất nơi đây, chính vì vậy, việc thắp hương cúng bái để cầu mong Thổ địa chấp thuận việc làm của họ và phù hộ họ được bình an trong suốt quá trình làm công trình là điều vô cùng quan trọng.

Người thi công công trình sẽ thực hiện khấn vái sau khi gia chủ đã hoàn tất bài khấn của họ. Bên cạnh việc cúng Thổ địa, đơn vị thi công còn khấn thêm tổ nghề (tổ nghề ngành xây dựng là Lỗ Ban) để cầu mong tổ nghề phù hộ cho họ tiến hành công việc thuận lợi, suôn sẻ. 

Công tác chuẩn bị lễ cúng động thổ chu toàn.

Lễ cúng động thổ xây nhà, lễ cúng khởi công xây dựng công trình lớn được diễn ra suôn sẻ là bởi có sự lên kế hoạch, chuẩn bị của gia chủ từ rất nhiều ngày trước, thậm chí là cả tháng trời. Công tác chuẩn bị cho một lễ cúng động thổ được chu toàn diễn ra theo các bước như sau:

Bước 1: Ước tính số lượng khách mời đến tham dự.

Khách mời đóng vai trò hết sức quan trọng, họ là nhân chứng cho sự việc công trình được khởi công xây dựng. Khách mời có thể là người thân, bạn bè của gia chủ, cũng có thể là đối tác, khách hàng thân thiện, là cơ quan báo chí, đại diện chính quyền địa phương, các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, công ty đối tác, liên doanh.

Danh sách khách mời cần được lập cẩn thận, tránh trường hợp bỏ quên những khách mời quan trọng. Quy trình tiếp đón khách hàng cũng cần được lên kế hoạch một cách bài bản, chu đáo, chuyên nghiệp.

Bước 2: Ước tính chi phí tổ chức lễ cúng động thổ.

Chi phí tổ chức lễ cúng động thổ cũng cần được lên kế hoạch, tính toán tỉ mỉ. Nhất là đối với những công trình lớn của tổ chức doanh nghiệp thì càng hạng mục càng cần được tính toán chi phí rõ ràng.

Một số chi phí điển hình cần chi trả trong lễ cúng động thổ như: chi phí tổ chức sự kiện (phông bạt, bàn ghế, trang trí, sân khấu), chi phí chuẩn bị đồ cúng lễ, chi phí ăn uống, tiếp đón khách mời, chi phí chi trả cho nhân sự được thuê để làm chương trình thêm sinh động như PG, MC, lễ tân, bảo vệ, nhân viên nội bộ,…

Bước 3: Xây dựng nội dung chương trình của ngày cúng động thổ.

Trình tự các công việc cần được thực hiện trong ngày diễn ra lễ động thổ cần được lên kế hoạch chi tiết. Ví dụ như thời điểm tiếp đón khách mời, thời điểm chuẩn bị mâm cúng, thời điểm thực hiện lễ cúng động thổ, thời điểm diễn ra các tiết mục khác.

Xây dựng kế hoạch cụ thể giúp chương trình được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, theo trình tự khoa học, không bị xáo trộn, rối loạn làm ảnh hưởng đến nghi thức quan trọng nhất là cúng động thổ. 

Bởi cúng động thổ chỉ được diễn ra vào giờ đẹp đã được xem từ trước. Nếu các hoạt động trong chương trình bị rối loạn làm trễ giờ cúng động thổ thì là điều không may mắn. Vì vậy, cần tuyệt đối tuân thủ giờ đẹp tiến hành nghi lễ cúng để cầu mong quá trình thi công diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, thành công.

Bước 4: Chuẩn bị đồ vật, thiết bị cần thiết trong buổi lễ.

Những đồ vật, thiết bị đóng vai trò quan trọng vào thành công của buổi lễ bào gồm:

 • Đồ lễ cúng: đồ lễ cúng trong mâm cúng động thổ đã được liệt kê đầy đủ trên đây, bên tổ chức cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ, tươm tất. Mâm cúng cần phải hoàn thành trước giờ đẹp, đặt đúng hướng để sẵn sàng cho nghi thức cúng lễ.
 • Hệ thống âm thanh, ánh sáng, phông nền chương trình, sân khấu chính, bàn ghế, buffet, cocktail, thảm trải sàn, bục phát biểu, pháo kim tuyến, cổng chào, hoa cài, stick đeo tay, bộ nghi thức lễ khởi công, động thổ (ụ cát, băng rôn đỏ)

Những lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng khởi công xây dựng.

Khi chúng ta chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng khởi công xây dựng nhà ở thì cần phải quan tâm đến những yếu tố sau đây. Để đảm bảo cho lễ vật chuẩn bị đầy đủ cũng như thể hiện được tấm lòng của gia chủ khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng kiến Thổ Thần. 

Mâm cúng động thổ khởi công chuẩn bị chu đáo.

Mâm cúng khởi công xây dựng nhà ở mà chúng tôi chia sẻ ở phía trên là vô cùng cơ bản. Do đó gia chủ cần phải chuẩn bị theo đúng như những hướng dẫn ở trên để tránh tình trạng thiếu sót lễ vật. Còn nếu như gia chủ muốn chuẩn bị thêm lễ vật nào theo ý kiến của mình thì chúng ta có thể bổ sung.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý là phải đảm bảo đầy đủ theo hướng dẫn ở trên để mang lại nhiều may mắn và tài lộc khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khởi công xây dựng nhà ở. 

Lễ vật chuẩn bị mâm cúng khơi công đảm bảo chất lượng.

Một trong những điểm mà gia chủ cũng cần lưu ý khi lựa chọn lễ vật trong mâm cúng khởi công xây dựng nhà ở đó là cần phải đảm bảo chất lượng. Lễ vật cúng kiến nên tuyển chọn những sản phẩm chất lượng nhất để thể hiện được tấm lòng của mình đối với các vị thần linh.

Một điểm mà gia chủ cần lưu ý đó là chúng ta không nên tham rẻ mà mua các lễ vật kém chất lượng làm ảnh hưởng chung đến mâm cúng. 

Mâm cúng khởi công cần đầy đủ số lượng lễ vật.

Bên cạnh đảm bảo chất lượng của lễ vật mâm cúng khởi công xây dựng nhà ở thì chúng ta cũng cần đảm bảo về mặt số lượng.

Danh sách lễ vật mà chúng ta cần phải chuẩn bị trong mâm cúng đã được chúng tôi chia sẻ đầy đủ về số lượng. Do đó quý khách hàng chỉ cần dựa trên danh sách lễ vật cúng là có thể chuẩn bị được đầy đủ theo yêu cầu.

Có nên đặt mâm cúng động thổ khởi công xây nhà trọn gói không? 

Dựa trên điều kiện thực tế của mỗi gia đình mà chúng ta có thể đưa ra quyết định là tự tay chuẩn bị lễ vật hay sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khởi công xây dựng nhà ở.

Đối với những gia đình không có nhiều thành viên và cũng không có thời gian để chuẩn bị lễ vật thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng.

Còn đối với những gia đình có đông thành viên và có sự hỗ trợ từ phía người thân thì chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật. 

Khi sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khởi công xây dựng nhà ở sẽ tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. Đây được xem là một trong những giải pháp vô cùng hữu hiệu để chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc lo lắng về kế hoạch xây dựng nhà ở.

Ngoài ra đơn vị đặt mâm cúng dự án khởi công xây dựng nhà ở còn hỗ trợ mang lễ vật đến tận nơi cho chúng ta thực hiện nghi lễ cúng kiến. Đặc biệt là họ hỗ trợ đặt mâm lễ đẹp mắt và hài hòa để tiến hành cúng kiến trong khoảng thời gian ngắn nhất. 

Do đó với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ hi vọng quý khách hàng có thể biết cách lựa chọn phương pháp tự tay chuẩn bị lễ vật hoặc sử dụng dịch vụ sao cho phù hợp nhất. Và khi chúng ta có nhu cầu đặt mâm cúng khởi công xây dựng nhà ở thì nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo về mọi mặt. 

Dịch vụ cung cấp mâm cúng động thổ khởi công trọn gói tại TPHCM.

Một trong những câu hỏi quen thuộc được rất nhiều khách hàng thắc mắc khi có nhu cầu lựa chọn địa chỉ cung cấp mâm cúng khởi công xây dựng công trình, nhà ở. Nếu vẫn chưa tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng chất lượng với giá cả hợp lý vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đặt mâm cúng chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ. 

Đặc biệt là chất lượng cũng như giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng khởi công xây dựng nhà ở lúc nào cũng tốt hơn so với đơn vị cạnh tranh. Chiết khấu cao và tặng kèm nhiều phần quà giá trị cho khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng khởi công xây dựng nhà ở trọn gói.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được mâm cúng động thổ xây dựng công trình lớn cần chuẩn bị những gì. Bạn có thể tham khảo trọn gói đồ cúng tại Đồ Cúng Nhân Tâm để có sự chuẩn bị tốt nhất cho lễ cúng động thổ công trình xây dựng của mình.

[Văn khấn Thổ công nhập trạch, Cúng thổ công ở đâu, Mâm lễ cúng thổ công, Lễ cúng Thổ Địa, Mâm ngũ quả cúng làm nhà, Lễ cúng thổ công gồm những gì, Sắm lễ cúng thổ công, Nghi thức làm phép khởi công xây nhà, Hình ảnh đinh vàng hoa, Cúng khởi công đầu năm, Đinh vàng hoa là gì, Lễ cúng đổ móng nhà, Lập bàn thờ thờ công ở nhà trọ, Cách thức thờ cúng Thổ công, Chọn ngày lập bàn thờ thổ công, Có nên thờ thổ công chung với gia tiên]