Hiển thị tất cả 4 kết quả

Tổng quan về Mâm cúng khai trương công ty, cửa hàng mới thành lập.

Cúng khai trương công ty, cửa hàng mới thành lập là một nghi thức quan trong mà rất nhiều người quan tâm. Khi chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương thì phải chú ý chuẩn bị đầy đủ lễ vật và đảm bảo thể hiện được sự thành tâm nhất.

Đối với những người kinh doanh buôn bán, mở shop quần áo hoặc làm ăn lớn, khi khai trương một công ty, cửa hàng mới thành lập họ sẽ rất quan trọng việc cúng bái.

[mâm cúng khai trương công ty, mâm cúng khai trương shop quần áo, mâm cúng khai trương cửa hàng, mam cung khai truong, đồ cúng khai trương công ty, đồ cúng khai trương cửa hàng, mâm cúng khai trương quán ăn, lễ vật cúng khai trương công ty, lễ vật cúng khai trương đầu năm]

Nhiều người cho rằng khi cúng khai trương hoành tráng thịnh soạn thì có thể giúp cho công việc kinh doanh buôn bán sau này có nhiều khởi sắc và thuận lợi. Đồng thời, họ cũng chú ý tới cách cúng và thời gian cúng.

Để quý khách hàng có thể biết thêm được nhiều thông tin hơn thì Mâm Cúng Tâm Linh xin mời bạn tham khảo bài viết sau đây để biết thêm cách chuẩn bị mâm cúng cũng như những lưu ý khi cúng khai trương công ty, cửa hàng, shop quần áo mới thành lập. 

ĐẶT MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG, SHOP QUẦN ÁO TẠI ĐÂY

Hướng dẫn cách trình bày mâm cúng khai trương công ty, cửa hàng, shop quần áo.

Khi cúng cửa hàng mới thành lập sẽ có rất nhiều thứ cần chuẩn bị. Mâm cúng khai trương cửa hàng mới có hai kiểu là kiểu mâm cúng mặn và kiểu mâm cúng ngọt.

Mâm lễ vật chuẩn bị cúng khai trương công ty, cửa hàng.

Ngày nay, nhiều người lựa chọn mâm cúng mặn để cúng khai trương. Những lễ vật của mâm cúng khai trương khá đa dạng nhưng hầu hết gần gũi với cuộc sống nên có thể dễ dàng tìm được. Nhằm giúp cho một số người không biết cách chuẩn bị các lễ vật thì xin mời tham khảo các lễ vật cần thiết sau đây:

 • Mâm ngũ quả
 • Lọ hoa tưới
 • Xôi, Chè, Cháo trắng
 • Bộ Tam sên
 • Gà luộc
 • 1 con Heo sữa quay
 • Bánh Bao
 • Đèn cầy
 • 1 đĩa Gạo, muối
 • Trà, Rượu trắng, 3 cốc Nước lọc
 • Bánh kẹo
 • Trầu cau đã têm
 • 3 cây nhang, Giấy cúng khai trương
 • Thuốc lá

Thông thường, trong các lễ vật người ta thường chú ý đến màu sắc và độ tươi. Đối với lọ hoa thì nên chọn những loại hoa màu tươi sáng. Những người thường xuyên mua hoa sẽ biết được hoa nào dành cho cúng khai trương. Hoa cúc vàng hay hoa đồng tiền chính là xu hướng lựa chọn của nhiều chủ cửa hàng. Bởi vì các hoa này được cho là mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho việc kinh doanh.

Ngoài ra, tùy vào điều kiện của từng người mà có thể cúng heo sữa quay hoặc gà quay. Nếu không đủ điều kiện có thể thay thế lễ vật bằng gà luộc để xếp lên mâm lễ. Mâm trái cây ngũ quả cũng phải là những lễ vật tươi, đầy đủ năm loại quả và phải có màu sắc sặc sỡ. Nếu có điều kiện có thể chọn mua mâm mũ quả lớn hơn cho mâm cúng khai trương. 

Ở một số vùng miền khác nhau mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các lễ vật đều khá quen thuộc với cuộc sống hằng ngày. Tùy vào cái tâm của bạn mà chuẩn bị mâm cúng sao cho thịnh soạn nhất. 

Bài văn khấn cúng khai trương công ty, cửa hàng chi tiết và chuẩn nhất.

Cũng giống như những lễ cúng khác, lễ cúng khai trương bắt buộc phải sử dụng một bài văn khấn. Bài văn khấn với mục đích là thông báo cho các vị thần linh cai quản tại mảnh đất công ty cư ngụ đến đã nhận lễ và cầu mong sự gia hộ.

[lễ vật cúng khai trương cửa hàng, le vat cung khai truong, mam cung khai truong cty, trái cây cúng khai trương cửa hàng, mâm lễ cúng khai trương cửa hàng, trái cây cúng khai trương công ty, cách bày mâm cúng khai trương cửa hàng, mâm lễ cúng khai trương công ty]

Tại sao nên cúng khai trương công ty, cửa hàng mới thành lập

Cho dù là khai trương công ty, cửa hàng lớn hay nhỏ thì việc cúng khai trương rất cần thiết . Vì sao thành lập công ty, cửa hàng, ngoài cúng động thổ khởi công, tiếp đến là cúng khai trương? Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc và mong muốn được giải đáp. Tuy việc cúng bái không thuộc về phạm trù tâm linh nhưng rất cần thiết để thực hiện nghi lễ này với những nguyên nhân sau:

Cúng khai trương là thời điểm đánh dấu sự khởi đầu của công việc kinh doanh

Thông thường, khi tổ chức cúng khai trương cửa hàng cũng là lúc sẽ bắt đầu ngày kinh doanh đầu tiên. Lễ cúng khai trương được xem như dấu mốc quan trọng để tất cả mọi người cùng nhớ và chọn một ngày mà cửa hàng thành lập. Cách này cũng giúp cho việc ghi nhớ kỉ niệm dễ dàng hơn. 

Lễ cúng khai trương là chông cáo, trình diện với Thần linh, Ông địa, Thần tài. 

Mỗi một nơi, vùng đất đều có những vị Thần Linh, Thổ thần khác nhau cai quản. Khi mở cửa hàng thì cũng là lúc bạn nên cúng khai trương nhằm báo cáo, trình diện đến Thần Linh về sự xuất hiện của mình cũng như việc kinh doanh cửa hàng của mình. 

Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả mọi người đặc biệt là chủ quán vì thông qua nghi lễ cúng khai trương người chủ sẽ có thể gửi gắm đến Thần linh, các vị thần cai quản những mong ước của mình.

Thông qua cúng khai trương cửa hàng mới thành lập cũng có thể bày tỏ lòng biết ơn vì đã cho phép được đặt cửa hàng tại đó. Đồng thời cũng là có thể cầu mong làm ăn phát đạt, gặp nhiều thuận lợi cho cửa hàng. 

Tiệc khai trương nhằm quảng bá được công ty, cửa hàng, shop quần áo của mình.

Khi tiến hành thực hiện cúng khai trương, bạn cũng có cơ hội giới thiệu cũng như thông báo đến mọi người về cửa hàng của mình, những mặt hàng mà cửa hàng đang kinh doanh.

Việc tổ chức khai trương hoành tráng cũng gây được sự ấn tượng, chú ý của nhiều người. Từ đó, có nhiều người ghé đến  cửa hàng ủng hộ hơn. Đây cũng là một hình thức marketing mà các chủ cửa hàng sử dụng.

Ngoài ra, nếu cửa hàng bạn kinh doanh những thức ăn, nước uống, đồ đóng hộp thì nhân lúc cúng khai trương có thể mang ra quảng bá cho mọi người cùng biết, cùng thưởng thức. Có như vậy mới có thể gây chú ý với khách hàng, nhiều người tìm đến và lựa chọn cửa hàng của mình nhiều hơn.

Khai trương công ty, cửa hàng là dịp mọi người cùng quây quần.

Cuộc sống bận rộn mỗi ngày khiến cho việc gặp gỡ và các mối quan hệ khá ít. Khi tiến hành cúng khai trương sẽ giúp cho mọi người trong gia đình tụ họp, sum vầy cùng nhau, chia sẻ về công việc và cuộc sống với nhau.

Những lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng mới thành lập.

Trong bất kỳ lễ nghi nào cũng có những lưu ý nhất định đặc biệt là cúng khai trương. Điều quan trọng nhất là khi đã biết được những lưu ý đó bạn cần chú ý ra sao. Những lưu ý khi cúng trai trương cửa hàng mới thành lập sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn. 

Bày trí mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập cho hợp lý.

Các chủ cửa hàng thường sẽ bỏ qua vấn đề về việc bày trí mâm cúng. Tuy nhiên, cách bày trí mâm cúng khai trương cũng là yếu tố rất quan trọng. Cách tốt nhất là bạn nên bày trí mâm cúng khai trương sao cho gọn gàng, tươm tất.

Các màu sắc trong mâm cúng phải hài hòa với nhau. Đặc biệt, yếu tố quan trọng nhất khi trình bày là phải sạch sẽ. Bạn phải đảm bảo tất cả lễ vật đã có đủ và được rửa hoặc làm sạch. 

Cách bày trí mâm cúng ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam cũng có sự khác nhau. Bởi vì các lễ vật cũng đã có sự khác nhau rồi nên khi bày lên sẽ là những cách trình bày riêng. Tóm lại, cho dù là mâm cúng khai trương lớn hay nhỏ cũng nên bày trí sao cho sạch sẽ đẹp mắt là được.

Mâm lễ vật cúng khai trương phải đầy đủ, chu đáo.

Trong quá trình chuẩn bị, lựa chọn và mua lễ vật, bạn cần phải xem kiểm tra xem tất cả lễ vật cần cho mâm lễ khai trương đã đủ chưa. Đồng thời cũng nên chuẩn bị mâm lễ trước khi cúng để tạo được cảm giác nghiêm túc hơn trong quá trình cúng.

Vị trí đặt bàn cúng khai trương phù hợp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mâm lễ, bài văn khấn cúng khai trương thì vấn đề đặt bàn cúng cũng phải quan tâm. Hướng đặt bàn cúng thường là đặt trước cửa ra vào của cửa hàng và nhiều người thấy. Một số người khác còn đi xem hướng hợp phong thủy mới đặt bàn cúng khai trương. 

Mâm ngũ quả cúng khai trương gồm những loại trái cây gì

Mỗi loại trái cây sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Tùy theo nhu cầu và những mong muốn của bản thân mà bạn cần sắp xếp mâm ngũ quả thích hợp:

 • Quả đu đủ: có ý muốn bày tỏ sự mong đợi nhận được thịnh vượng, đủ đầy trong kinh doanh.
 • Một nải chuối: có hình giống như chiếc bàn tay ngửa ra. Nải chuối thường được đặt ở phía dưới cùng của mâm ngũ quả. Với ý nghĩa nâng đỡ các loại trái cây bên trên, hàm ý nói lên sự đùm bọc, che chở và gắn kết. Mong muốn các vị thần sẽ nâng đỡ và che chở cho công việc làm ăn được suôn sẻ.
 • Mãng cầu: có ý thể hiện sự khát khao cầu mong mọi thứ được suôn sẻ, bình an.
 • Quả nho: trong phong thuỷ, quả nho mang nhiều ý nghĩa tạo ra của cải vật chất, những rủi ro sẽ trở thành may mắn.
 • Quả nho có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy để đem lại may mắn và tài lộc
 • Quả dừa: đọc tương tự như “vừa” , có ý bày tỏ mong muốn vừa đủ, không túng thiếu.
 • Quả xoài: đọc tương tự như “xài” bày bỏ mong muốn tiêu xài không hoang phí dẫn đến thiếu thốn.
 • Cam, quýt, chanh: 3 loại trái cây mang lại sự may mắn với mùi vị dễ chịu và tinh khiết. Ông bà ta quan niệm sử dụng nó trong mâm ngũ quả sẽ giúp tránh được những điều xấu xa, xui xẻo.
 • Thanh long: màu đỏ của loại trái cây này là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng. Ngoài ra, theo ông bà ta thì “long” có nghĩa là rồng, nếu sử dụng loại trái cây để cúng trong ngày khai trương thì gia chủ sẽ được rồng ghé thăm, mang lại may mắn, phát tài phát lộc.
 • Lựu: tương tự như quả nho. Lựu là biểu tượng của sự đầy đủ, đông đúc. Hình ảnh trái lựu tươi ngọt gợi hình ảnh doanh nghiệp có đông nhân viên, mang lại may mắn và tiền tài.
 • Quả sung: biểu tượng của sự sung mãn về sức khoẻ, tình cảm và tiền bạc.
 • Phật thủ: biểu tượng của hình ảnh bàn tay Phật. Phật thủ như đang che chở, bảo vệ và phù hộ công việc. [Phật thủ có hình dáng giống như bàn tay Phật]
 • Quả thơm: vảy của quả thơm khá rộng, mang lại sự giàu có, may mắn và thịnh vượng.
 • Bưởi: bày tỏ sự mong muốn về những điều an khang thịnh vượng.
 • Dưa hấu: ruột đỏ và vỏ xanh biểu tượng của sự may mắn. Trái dưa hấu căng tròn, mọng nước còn là biểu tượng của sự sung túc và tràn đầy sức sống.
 • Táo: biểu tượng của sự hòa bình, phú quý.
 • Trái đào: tượng trưng cho sự giàu có và khỏe mạnh.

Theo mỗi vùng miền thì những loại trái cây này sẽ được lựa chọn và sử dụng khác nhau để làm mâm ngũ quả cúng khai trương. Hãy cùng tìm hiểu xem vùng miền nào sử dụng trái cây nào và những phong tục của họ với những thông tin tiếp theo.

Mâm ngũ quả khai trương của người miền Bắc

Đối với người miền Bắc, thông thường một mâm ngũ quả sẽ bao gồm bưởi, chuối, hồng, đào, quýt. Chuối là loại trái cây không thể thiếu. Bởi vì họ cho rằng nó là biểu tượng của sự che chở từ đất trời đối với công việc kinh doanh.

Mâm ngũ quả của người miền Bắc khi cúng khai trương thì không đặt nặng số lượng trái cây ít hay nhiều. Họ thường ưa thích phối màu sắc của trái cây cúng theo thuyết Ngũ Hành. Chẳng hạn như: Kim là màu trắng, Mộc là màu xanh, Thuỷ (màu đen),  (màu đỏ), Thổ (màu vàng).

Họ sẽ sắp xếp xen kẽ các màu sắc phong phú đó với nhau sao cho mâm trái cây nhìn hài hòa và đẹp mắt. Số lượng trái cây trên mâm ngũ quả miễn sao bày trí đủ 5 loại quả là được.

Mâm ngũ quả cúng khai trương của người miền Nam

Khác với người miền Bắc, trên mâm cúng khai trương của người miền Nam  thì không sử dụng chuối. Bởi họ cho rằng, chữ “chuối” thường phát âm giống như “chúi”. Nó có nghĩa là sự đi xuống, tụt dốc. Điều này không may mắn.

Người miền Nam thường thêm 2 quả dưa hấu bên cạnh mâm ngũ quả để cầu sự may mắn. Trên mâm ngũ quả thì thường có mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài. Ý nghĩa của nó đó là “Cầu Dừa Đủ Xài”. Bởi họ luôn mong muốn việc kinh doanh được đầy đủ, sung túc và đủ xài.

Hướng dẫn cúng khai trương đúng lễ nghi và phong tục.

Cúng khai trương được coi là phong tục, truyền thống lâu đời của người Việt. Việc cúng khai trương đúng lễ nghi chỉ đơn giản là thực hiện đúng theo  phong tục với những bước thực hiện:

Lựa chọn ngày và giờ phù hợp tổ chức lễ cúng để mang lại nhiều may mắn và hồng phát trong kinh doanh. Ở những địa điểm mới thì nên lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn ngày giờ sao cho không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của các nhân viên, công việc của mình.

Trước khi tổ chức lễ thì gia chủ nên đốt lò lửa lớn trước cửa hàng. Bởi lửa là 1 trong những yếu tố của phong thủy có nhiều năng lượng tích cực và loại bỏ những điều xui xẻo.

Khi bắt đầu đặt chân vào công ty, cửa hàng, quán xá thì điều đầu tiên cần làm đó là bật đèn và mở tất cả các cửa sổ. Điều này giúp cho ánh sáng có thể chiếu sáng khắp các căn phòng. Đây cũng là một trong nghi lễ để giúp khơi thông nguồn năng lượng tích cực cho địa điểm kinh doanh của bạn. Ngoài ra còn giúp gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Tiến hành bày biện các lễ vật lên mâm cúng. Đặt ở nơi trang nghiêm nhất. Người đại diện là gia chủ cần thực hiện lễ cúng khai trương bằng cách tiến hành thắp hương và khấn vái 4 phương 8 hướng. 

Tiếp theo là quay mặt vào bàn lễ và đọc bài văn khấn. Lúc này lưu ý là nên đọc to. Trong lúc đợi hương tàn thì hãy đi đun sôi một ấm nước cho năng lượng tích cực được lan tỏa ra xung quanh. Dùng nước sôi pha trà và chiêu đãi tất cả mọi người đến dự.

Khi hương đã tàn thì sẽ tiến hành mang vàng mã đi đốt. Đồng thời người đại diện sẽ tiến hành thực hiện thêm một nghi lễ là bố thí cho các vong hồn. Nên sử dụng muối và gạo để bố thí ở ngoài khu vực ngôi nhà. Tránh tình trạng vong linh quyến luyến gia chủ vào còn vất vưởng tại đây để quấy phá, cản trở việc làm ăn. Còn 3 hũ muối, gạo và nước thì cúng trên bàn thờ của ông Địa.

Địa chỉ cung cấp mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập

Ngày nay, có rất nhiều dịch vụ cung cấp mâm cúng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đối với những gia đình làm việc thường xuyên bận rộn thì thời gian chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương không có nhiều. Chính vì vậy, các dịch vụ này chính là phương pháp tuyệt vời giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm được dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương đúng chuẩn tâm linh. Bởi vì có quá nhiều dịch vụ xuất hiện nên sẽ khiến cho khách hàng khá băn khoăn.  Do đó, hãy tìm đến Đồ Cúng Nhân Tâm để tìm được mâm cúng khai trương cửa hàng mới thành lập chu đáo, chất lượng nhất.

Đồ Cúng Nhân Tâm chính là đơn vị có thương hiệu trong việc cung cấp mâm cúng nói chung và mâm cúng khai trương nói riêng. Đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm này hiện đã và đang nhận được phản hồi rất tích cực từ phía người sử dụng dịch vụ.

Với đội ngũ nhân viên đã có kinh nghiệm với việc chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất nên chắc chắn rằng khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ ở đây. Đồng thời, các nhân viên cũng nắm bắt được nhu cầu của khách hàng khá nhanh nên có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Bên cạnh đó, dịch vụ được đánh gái là 1 trong những đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng nhanh, giao hàng tận nơi, tận tình nhất nhì hiện nay. Nhằm giúp bạn có thể thực hiện các nghi lễ một cách tốt nhất mang lại nhiều may mắn, bình an, tài lộc, thành công trong cuộc sống. Tại đơn vị, giá cả sẽ đi đôi với chất lượng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy giá cả cạnh tranh trên thị trường nhưng sẽ mang lại mâm cúng tốt nhất cho cửa hàng bạn.

Đồ Cúng Nhân Tâm nhận làm mâm cúng khai trương trọn gói, giá rẻ

Cúng khai trương muốn thuận lợi thì cần nhất là thành tâm. Đồng thời cần chuẩn bị chu đáo về bài khấn, mâm cúng, mâm ngũ quả. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị được chu đáo thì có thể tìm đến dịch vụ chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương của Đồ Cúng Nhân Tâm

Mâm cúng khai trương sẽ được chuẩn bị chu đáo theo yêu cầu của khách hàng. Đồng thời đúng chuẩn tập quán, phong tục của người Việt. Những trái cây sẽ được chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều năm kinh nghiệm của mình.

Hãy để Đồ Cúng Nhân Tâm hỗ trợ bạn có được mâm ngũ quả cúng khai trương trọn vẹn và đỡ vất vả nhất. Đồng thời phát huy nét đẹp của người Việt được giữ gìn.

Để lễ cúng khai trương cửa hàng mới thành lập diễn ra một cách suôn sẻ nhất thì đơn vị Đồ Cúng Nhân Tâm là đơn vị mà bạn nên tìm đến. Tất tần tật những thông tin về mâm cúng khai trương như trên hy vọng có thể giúp bạn có được kiến thức mà mình cần. Qua đây, ắt hẳn bạn đã có thể hiểu được mâm cúng khai trương bao gồm những gì và tìm đến dịch vụ Đồ Cúng Nhân Tâm để có được mâm cúng chất lượng nhất. Chúc bạn hài lòng với dịch vụ mà mình lựa chọn.