Cách chọn ngày cúng xe mới, Cúng xe mới mua về đặt hướng nào tốt

Với phong tục tín ngưỡng cúng xe mới thì nên đặt xe hướng nào và đặt cúng ở trong nhà hay là ngoài sân? Cách chọn ngày cúng xe mới mua, Các vấn đề liên quan đến nghi lễ cúng xe mới sẽ được chúng tôi giải đáp trong phần dưới đây. 

Làm sao chuẩn bị một bữa tiệc cúng xe mới tươm tất và thịnh soạn để cầu may mắn và những điều bình an chắc hẳn một vấn đề mà nhiều người mua xe mới đều sẽ quan tâm. Rất hiểu nhu cầu ấy, trong bài viết hôm nay Thấy Là Thích sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu sát mọi điều thắc mắc. 

Chọn ngày tốt cúng xe mới
Chọn ngày tốt cúng xe mới | cúng xe máy mới mua, chọn ngày cúng xe mới, lễ cúng xe máy mới, xem ngày cúng xe mới, ngày cúng xe, ngày tốt cúng xe, xem giờ cúng xe mới, xem giờ tốt để cúng xe mới, xem ngày cúng xe theo tuổi, cách cúng xe ô tô mới mua về, cúng xe đầu năm

Tìm hiểu thêm:

Vì sao bạn nên thực hiện lễ cúng xe mới, điều này có thực sự quan trọng?

Người Việt ta luôn có những quan niệm tâm linh sâu sắc, gắn liền với các yếu tố phong thủy, tin rằng có kiêng cữ thì sẽ có lành. Người ta cho rằng bất kể là loại đồ vật hay phương tiện gì mà được chúng ta sử dụng liên tục, gắn bó mật thiết hằng ngày thì đều sẽ có một nguồn khí âm và khí dương, là yếu tố quan trọng ở trong phong thủy. Yếu tố này sẽ có tác động rất lớn tới những vận may hay xui rủi của con người. Do đó việc tổ chức các lễ cúng cũng xuất phát từ quan niệm này.

Một chiếc xe không chỉ đơn thuần là một người bạn cùng chúng ta đồng hành trên mọi nẻo đường mà nó còn được coi là một khối tài sản, người ta thường sẽ làm lễ cúng để báo cáo với thần linh cũng như là cảm tạ trời đất, gia tiên đã có thể phù hộ cho bạn có thể mua được một món đồ vật có giá trị. 

Mua xe ô tô có cần cúng không
Mua xe ô tô có cần cúng không | bài cúng xe mới mua về, bài cúng xe ô tô mới mua, lễ vật cúng xe hàng tháng, lễ cúng xe, cách cúng xe mới mua về, bài cúng xe ô tô, bai cung xe, bài khấn cúng xe mới, mâm cúng xe mới, cúng xe máy mới mua, văn khấn mua xe máy mới, cúng xe ô tô ở đầu, cúng xe mới mua về

Như đã nói ở trên, hầu hết các đồ vật đều có yếu tố phong thủy, có thể mang lại điều may mắn hoặc cũng có thể đem lại điều xui rủi. Do đó mà việc cúng xe cũng giúp bạn tăng thêm may mắn, cầu bình an khi lưu thông trên mọi nẻo đường, tránh được tai nạn hay đại nạn với xe cộ, xua đuổi đi tà khí và những điều không may.  

Nghi thức cúng xe này không phân biệt là bạn mua xe mới hay xe cũ đã qua tay, tất cả đều cần phải tiến hành nghi thức cúng. Đây được coi là một chỗ dựa tinh thần và đem đến niềm tin, cả sự an tâm cho gia chủ. 

>>  Mâm cúng khai trương shop quần áo, shop bán hàng online CHUẨN

Việc cúng xe với những người dùng xe để kinh doanh 

Việc cúng xe mới là một nghi thức cần thiết với tất cả mọi người mua xe thì nghi thức cúng xe này lại càng quan trọng và cần thiết hơn đối với những người dùng xe để kinh doanh, kiếm tiền như cho thuê xe hợp động, tài xế chạy xe đường dài,…. Thường thì những người này không chỉ cúng xe mới mà còn thực hiện cúng xe vào những ngày nhất định hàng tháng.

Ở miền nam, người ta chọn ngày mùng 2 và 16 âm lịch để tiến hành cúng xe. Ngày xưa người ta có trâu để dẫn đầu cơ nghiệp; là phương tiện để kiếm ra tiền thì ngày nay người ta có chiếc xe để mà làm ăn. Với tâm thức của những người làm nghề chạy xe; họ rất coi trọng lễ cúng này. Vì lễ cúng này được coi là dịp để cầu may mắn, cầu cho công việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất; mang đến tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, vì phải tiếp xúc với xe liên tục để chạy đường dài; nên việc cầu bình an lại càng quan trọng hơn gấp bội. Đôi lúc tiền tài vẫn không quan trọng bằng có sức khỏe và sinh mệnh của bản thân mình. Chính vì vậy để có yên tâm hơn và vững vàng hơn thì hãy tiến hành tổ chức lễ cúng xe tươm tất nhé. 

Cách chọn ngày giờ để cúng xe mới mua thu hút may mắn và cầu bình an 

Chọn ngày nào cúng xe mới?

Cách chọn ngày cúng xe mới: Các thời khắc đẹp trong lĩnh vực phong thủy luôn được người Việt rất coi trọng. Chính vì vậy vào những dịp lễ cúng không ấn định ngày thì người ta sẽ đi xem ngày; để có thể chọn ra được ngày đẹp, giờ lành và tháng tốt để có thể thực hiện nghi thức. Bởi có quan niệm này vì trong phong thủy; có khái niệm ngày giờ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự may mắn hay xui rủi ở trong cuộc sống.  

Để có thể chọn ngày giờ thực hiện nghi thức cúng xe mới; nhiều người áp dụng cách đơn giản nhất đó chính là mở lịch âm dương. Bạn có thể chọn những ngày đẹp như là ngày tốc hỷ; (hay được coi là ngày đại cát. Ngày này mang đến cho con người một nguồn năng lượng cực tốt, may mắn và thu hút về sự thuận lợi ở trong công việc); Ngày đại an (tức ngày mang đến sự an tâm, sự thịnh vượng ổn định),… Và bạn cần đặt biệt tránh ngày tam nương (ngày xấu mang đến sự không thuận lợi, cần tránh); ngày không vong (đem đến nhiều bất lợi, khó khăn),… 

[ mua xe ô tô cũ có cần cúng không, văn khấn xe mới, bài văn cúng xe hàng tháng, có nên cúng xe ô tô mới mua, bài khấn mua xe mới, cách chọn ngày tốt cúng xe mới mua | lễ vật cúng xe mới mua ]
>>  Lễ cúng đổ bê tông cần làm những gì?

Nên chọn địa điểm cúng xe mới và lựa hướng cúng nào là tốt nhất

Nhiều người khi chuẩn bị nghi thức cúng xe mới vẫn rất băn khoăn không biết nên cúng xe ở ngoài sân hay là trong nhà. Nên quay xe hướng nào là tốt và đặt mâm cúng ra sao? Câu trả lời dành cho bạn đó chính là nên tiến hành cúng xe mới ở ngoài sân, đặt trước cửa chính cũng được. Tuy nhiên tuyệt đối không nên cúng xe mới ở trong nhà. Vì người ta cho rằng điều này không tốt và không may mắn.

Ngoài ra, còn một số vấn đề cần lưu ý. Bạn nên chọn hướng quay đầu xe ra những hướng thoáng mát, không bí bách hay là ngõ cụt. Bạn cũng nên tránh quay đầu xe vào nhà. Nếu kỹ tính hơn bạn có thể coi hướng hợp tuổi, hợp mệnh để tiến hành cúng xe. Sau đó sẽ đặt mâm cúng trước đầu xe và tiến hành cúng. 

Nên chuẩn bị những lễ vật gì để có được mâm cỗ cúng xe mới tươm tất

Mâm cỗ cúng tươm tất không mâm cao cỗ phải đầy, phải thịnh soạn những món đắt tiền cao xa; mà tươm tất ở đây chính là chuẩn bị đầy đủ và đúng với nghi thức dân gian. Quan trọng hơn tất cả vẫn là lòng thành tâm, sự tin tưởng và tôn kính của mình.

Mâm cúng xe mới đặt ngoài sân
Mâm cúng xe mới đặt ngoài sân | chọn ngày cúng xe mới, cúng xe mới mua, cúng xe quay hướng nào, cúng xe mới đặt hướng nào, hướng cúng xe mới, cúng xe mới, bài cúng xe, cúng xe, bài cúng xe mới, văn khấn cúng xe, cách cúng xe, cúng xe hàng tháng, văn cúng xe, bài cúng xe hàng tháng, lễ cúng xe mới, cúng xe ô tô, cúng xe máy, cách cúng xe máy mới mua về, bài khấn cúng xe, cách cúng xe mới mua

Có người sẽ chọn cúng mâm đồ chay bao gồm trái cây, bánh kẹo, cháo, vàng mã, hương hoa,…; hay cũng có người chỉ bày mâm cúng đơn giản với hoa tươi và mâm ngũ quả. Bên cạnh đó vẫn phổ biến nhất đó chính là chuẩn bị mâm cúng mặn trong ngày cúng xe mới. Chung quy thì việc lựa chọn các món cúng phụ thuộc vào điều kiện gia đình; và những quan điểm riêng của mỗi cá nhân, không bắt buộc phải yêu cầu khắt khe quá mức. 

Dưới đây sẽ là mâm cúng lễ mặn thường thấy mà nhiều gia đình vẫn hay chọn làm; thường người ta sẽ chia thành 2 mâm cúng. Một mâm cúng sẽ được để ở bàn thờ thần linh và bàn thờ gia tiên. Đây được coi là báo tin mừng cho tổ tiên về việc mua xe mới; công việc làm ăn diễn ra suôn sẻ và phát đạt; cầu mong nhận được sự phù hộ và bảo vệ từ họ, từ các vị thần linh. Còn mâm cúng thứ hai đó chính là cúng ở ngoài sân đặt trước đầu xe. 

Mâm cúng xe mới đặt ở trước đầu xe

  • Một con gà trống luộc, một miếng thịt heo luộc hoặc có thể thay bằng heo quay
  • Một bộ tam sên 
  • Một mâm ngũ quả và một bình hoa tươi
  • 3 đến 5 ly rượu trắng và 3 đến 5 ly nước trà 
  • Giấy tiền vàng bạc, nến, nhang
  • Gạo và muối 
  • Xôi (xôi gấc, xôi đậu xanh)
  • Cháo hoa, giấy tiền áo mã dành cho chúng sanh (nhằm cúng cho các vong hồn quanh quẩn đó) 

Sau khi đã chuẩn bị xong một mâm cúng thịnh soạn và tươm tất; thì bạn sẽ ăn mặc lịch sự, đàng hoàng và chỉnh tề để chuẩn bị tiến hành cúng. Lúc đọc văn khấn cần đọc rõ ràng, rành mạch và đặt hết sự thành tâm của mình vào đó; để có thể nhận được sự chứng giám của thần linh và gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ. 

>>  Cúng giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước mới đúng chuẩn văn hóa Việt
[ hướng cúng xe mới | hướng dẫn cúng xe mới | hướng dẫn mâm cúng xe mới | lễ vật cúng xe mới | huong cung xe moi | chọn hướng nào cúng xe mới | cúng xe mới co cần chọn hướng không ]

Mẫu bài văn khấn cúng xe mới mua

Bài văn khấn cúng xe mới
Bài văn khấn cúng xe mới | bài cúng xe mới mua về, bài cúng xe ô tô mới mua, lễ vật cúng xe hàng tháng, lễ cúng xe, cách cúng xe mới mua về, bài cúng xe ô tô, bai cung xe, bài khấn cúng xe mới

Nên chọn những loại trái cây và hoa tươi gì vào ngày cúng xe mới

Ngoài những lễ vật cơ bản ta cần chú trọng việc chọn trái cây và hoa tươi để cúng. Trong mâm ngũ quả, bạn cần chọn những loại trái cây mang ý nghĩa may mắn và bình an. Ví dụ như miền bắc chọn chuối, nho, phật thủ, táo, lê trắng, quýt, tắc,… Đối với người miền nam thì có thể chọn dừa, đu đủ, xoài, sung và mãng cầu,… Ta cần sắp xếp chúng theo quy luật tương sinh ngũ hành hoặc ngẫu nhiên cũng không sao.

Nên chọn các quả tươi, mọng nước, vừa chín tới hoặc còn xanh cũng được. Tránh chọn những loại trái cây đã quá chín, quá già; được mọc bò sát đất, có vị chua chát hay là có mùi quá nồng ví dụ như sầu riêng. 

Còn đối với hoa thì bạn cũng nên chọn những loài hoa có màu sắc tươi tắn; mang ý nghĩa tốt đẹp như hoa cúc vạn thọ, cúc vàng, hoa lay ơn,… Đặc biệt cần tránh hoa có màu trắng hay màu sắc quá nhợt nhạt và ảm đạm. Nên mua hoa tươi, căng tràn sức sống, không nên để hoa dập nát héo úa; điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến việc cầu may mắn và bình an trong ngày này.  

Dịch vụ nhận đặt mâm cúng xe mới trọn gói

Mâm cúng xe mới là một nghi thức khá đơn giản; các lễ vật cúng cũng không có gì quá phức tạp hay là cầu kỳ, khoa trương. Bạn có thể lựa chọn việc tự mình chuẩn bị mâm cúng; hoặc cũng có thể chọn các dịch vụ nhận đặt mâm cúng trọn gói. Có thể đặt mâm cúng chay, cúng mặn tùy ý. Dịch vụ cũng sẽ giúp bạn sắp xếp mâm cúng xe mới cho hợp lý và đẹp mắt nhất. 

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích ở trên, chúng tôi đã có thể giúp cho bạn giải đáp được mọi thắc mắc. Bạn đã có thể tự chuẩn bị cho mình một mâm cỗ cúng xe mới đúng ý. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ và tham khảo tại trang web của Thấy Là Thích. 

Thấy Là Thích chuyên cung cấp mâm cúng xe mới trọn gói
[ văn khấn cúng xe mới, cách cúng xe ô tô mới mua về, văn khấn mua xe mới, văn cúng xe hàng tháng, bài cúng mua xe mới, cúng xe ô tô mới, văn cúng xe mới, văn khấn cúng xe hàng tháng, bài khấn khi mua xe ô to mới, cách cúng xe mới, lễ cúng xe ô tô mới ]