Nhập trạch nhà chung cư có cúng không? Thủ tục như thế nào?

Trong những năm gần đây do tốc độ đô thị hóa tăng cao do đó nhu cầu về mua và sử dụng nhà chung cư cũng ngày một nhiều hơn. Có rất nhiều người thắc mắc rằng nhập trạch nhà chung cư có cúng không? Để giải đáp những thắc mắc này chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

Mâm cúng nhập trạch nhà chung cư
Mâm cúng nhập trạch nhà chung cư | nhập trạch chung cư, lễ nhập trạch nhà chung cư, văn khấn nhập trạch nhà chung cư, cúng nhập trạch chung cư, thủ tục nhập trạch nhà chung cư, bài cúng về nhà mới chung cư, cúng nhập trạch nhà chung cư, cúng nhà mới chung cư, nhập trạch nhà chung cư, bài khấn nhập trạch nhà chung cư, văn khấn về nhà chung cư mới

Một căn nhà chung cư là thành quả lao động, phấn đấu của cả gia đình bạn mới có được. Vì vậy nó là tài sản quý giá không khác gì những căn nhà khác. Vậy nhập trạch nhà chung cư có cúng không? Thủ tục nhập trạch nhà chung cư các bạn cùng tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu thêm:

Nhập trạch nhà chung cư có cúng không?

Theo quan niệm từ bao đời nay của ông cha ta, khi tiến hành xây, sửa hay thậm chí là mua nhà cũng cần làm lễ cúng ông bà, tổ tiên và các đấng thần linh vì “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy khi nhận nhà chung cư gia chủ cũng cần làm mâm lễ để cúng thần linh. Nhằm để báo cáo việc mình sẽ chuyển đến ngôi nhà này để sinh sống. Việc làm lễ cúng này thể hiện:

 • Sự tôn kính đối với các bậc thần linh và báo cáo cho các vị thần linh biết việc mình xin phép để chuẩn bị được dọn đến nhà mới để ở. Mong các vị thần linh sẽ phù hộ độ trì cho cả gia đình được bình an, làm ăn thuận lợi…
 • Việc cúng nhà chung cư không chỉ thông báo với các đấng thần linh; mà còn còn là dịp mời mọi người chung vui.
 • Đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người.
>>  Mâm cúng khai trương tiệm makeup đơn giản
Nhập trạch nhà chung cư có cần cúng không
Nhập trạch nhà chung cư có cần cúng không | bài cúng nhập trạch chung cư, thủ tục về nhà mới ở chung cư, mâm cúng nhập trạch chung cư, cúng về nhà mới chung cư, lễ nhập trạch chung cư, làm lễ nhập trạch nhà chung cư, cúng tân gia chung cư

Thủ tục chuẩn bị để dọn về nhà chung cư mới bao gồm nhiều việc. Trong đó có việc chuẩn bị mâm lễ cúng, bài văn cúng, chọn ngày, giờ đẹp để có thể bắt đầu các nghi thức cúng nhận nhà chung cư mới.

Mâm lễ cúng trong ngày nhập trạch nhà chung cư – Nhận nhà chung cư có cúng không.

Tương tự như những mâm cỗ cúng khi về nhà mới, mâm cúng khi nhận nhà chung cư bao gồm:

 • Một bộ tam sinh: Bao gồm thịt ba chỉ lợn luộc hoặc quay (lựa chọn phần thịt ba chỉ tươi ngon); 3-5 con tôm hoặc 1 con cua luộc; trứng gà hoặc trứng vịt luộc.
 • 1 con gà sống luộc nguyên con, xếp lên đĩa ngay ngắn
 • Đồ nếp: Có thể dùng xôi đỗ, xôi gấc hoặc bánh chưng đều được
 • 1 đĩa để đầy đủ: chè, thuốc
 • 1 đinh vàng hoa
 • 1 bát gạo, 1 đĩa muối, 1 bát nước, 1 cút rượu trắng.
 • 5 cái oản đỏ
 • 5 lễ vàng tiền, quần áo, vàng mã
 • 1 đĩa để 5 lá trầu, 5 quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã được têm sẵn
 • 1 mâm ngũ quả: Lựa chọn mâm ngũ quả gồm 5 loại quả tươi ngon. Màu sắc rực rỡ như vàng, đỏ để tượng trưng cho sự hưng thịnh, may mắn trong làm ăn cho gia chủ.
 • 1 lọ hoa tươi ( chọn 9 bông hoa đẹp để cắm vào lọ như hoa hồng, cúc, lay ơn,…)
 • Nhang đèn, lư hương.
Thủ tục nhập trạch nhà chung cư
Thủ tục nhập trạch nhà chung cư | thủ tục nhập trạch chung cư, sắm lễ nhập trạch chung cư, thủ tục vào nhà mới chung cư, bài cúng nhập trạch nhà chung cư, văn cúng nhập trạch chung cư, văn khấn nhập trạch chung cư

Khi chọn lễ vật để cúng nhận nhà chung cư, nên chọn mua những đồ tươi ngon nhất. Thành tâm dâng lễ, nếu là đồ do gia đình có thể tự trồng hay làm ra được thì càng tốt.

>>  Khi thực hiện nhập trạch nhà chung cư có cần cúng không
Thủ tục cúng nhập trạch nhà chung cư | văn khấn vào nhà mới chung cư, lễ cúng nhập trạch chung cư, nhập trạch nhà mới chung cư, thủ tục cúng nhập trạch nhà chung cư

ĐẶT MÂM LỄ CÚNG

Chọn ngày giờ tốt khi nhận nhà chung cư

Việc chọn ngày tốt, giờ đẹp đã trở thành một tín ngưỡng của người Việt Nam. Lựa chọn ngày giờ tốt không chỉ giúp cho mọi việc được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi mà còn giúp cho gia chủ ăn nên làm gia, tránh được những vận xui rủi do đó việc xem giờ, xem ngày rất được người dân Việt Nam chú trọng mỗi khi có việc trọng đại trong nhà.

Có rất nhiều cách để chọn được ngày đẹp để bạn nhận nhà chung cư. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của các nhà phong thủy học hoặc những người có kinh nghiệm về việc này.

Xem ngày tốt nhập trạch về nhà mới
Xem ngày tốt nhập trạch về nhà mới

Lưu ý trước khi nhận nhà chung cư mới

 • Ngày nhận nhà chắc hẳn sẽ có rất nhiều háo hức và niềm vui; và để việc nhận và dọn về nhà mới ở được nhanh chóng, tiện lợi thì khi thu dọn đồ đạc để chuyển về nhà chung cư mới; bạn nên chọn những vật dụng thật cần thiết với nhà mới và gia đình để mang theo. Những đồ không dùng đến nữa có thể đem cho hoặc vứt đi để tiết kiệm thời gian dọn dẹp.
 • Kiểm tra toàn bộ nhà mới 1 lần xem có còn điểm gì không như thỏa thuận; không để tránh những phát sinh không đáng có về sau.

Bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc nhận nhà chung cư có cúng không. Nhận nhà chung cư là một nghi lễ quan trọng; không nên bỏ qua dù với bất kỳ lý do nào; nó vừa thể hiện được truyền thống tốt đẹp từ bao đời của người dân Việt Nam; đồng thời thể hiện niềm tôn kính của gia chủ với các vị thần linh.

>>  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Vu lan - Rằm tháng 7

Liên hệ https://thaylathich.com/ để được tư vấn và đặt đồ lễ trọn gói một cách tốt nhất.

Thấy Là Thích chuyên cung cấp mâm cúng trọn gói chất lượng cao
[ lễ cúng nhập trạch nhà chung cư, đồ lễ nhập trạch nhà chung cư, văn khấn lễ nhập trạch nhà chung cư, cách cúng nhập trạch nhà chung cư, lễ cúng về nhà mới chung cư, chuẩn bị lễ nhập trạch nhà chung cư, bài khấn về nhà mới chung cư, bài khấn nhập trạch chung cư, chọn ngày nhập trạch nhà chung cư, cúng về chung cư mới, thủ tục làm lễ nhập trạch nhà chung cư ]